Kinh nghiệm vàng khi tổ chức tiệc cưới

Đôi khi thời gian quá gấp hay đơn giản bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức đám cưới, những lúc này bạn cần sự giúp đỡ cũng như tư vấn của mọi người. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những kinh nghiệm vàng khi tổ chức tiệc cưới nhé.

kinh-nghiem-vang-khi-to-chuc-tiec-cuoi

1. Lên kế hoạch cụ thể cho tổ chức tiệc cưới

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện, đây cũng là việc cực kỳ quan trọng đó là lên kế hoạch cho công việc sắp tới đó là tổ chức tiệc cưới. Vậy lên kế hoạch như thế nào.

kinh-nghiem-vang-khi-to-chuc-tiec-cuoi

Bạn lên kế hoạch ngày giờ cụ thể tổ chức đám cưới. Địa điểm tổ chức đám cưới ở đâu. Nếu thuê nhà hàng thì sẽ thuê mặt bằng như thế nào. Số lượng khách mời ra sao, thực đơn như thế nào. Sau khi đã có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ ước tính được chi phí của đám cưới của mình. Một bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn quản lý công việc cũng như có dự toán chi phí một cách hiệu quả nhất.

kinh-nghiem-vang-khi-to-chuc-tiec-cuoi

2. Đặt tiệc cưới trước

Sau khi có kế hoạch cụ thể cho từng đầu việc, tiếp theo đó là tiến hành đặt tiệc và địa điểm tổ chức.

Bạn muốn tiệc cưới của mình phải thật lộng lẫy trong ánh đèn sang trọng. Bạn muốn phong cách cổ điển tràn ngập trong ngày cưới của mình. Bạn muốn sử dụng nhiều hoa tươi trong ngày trọng đại này.

kinh-nghiem-vang-khi-to-chuc-tiec-cuoi

Bạn thích phong cách nào, bạn có thể lựa chọn và nhờ sự tư vấn của các đơn vị tổ chức tiệc cưới. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn tổ chức tiệc cưới trong nhà hoặc tiệc cưới ngoài trời, dựa trên số lượng khách mời để đặt bàn và có thực đơn cụ thể.

kinh-nghiem-vang-khi-to-chuc-tiec-cuoi

 3. Trang phục cho tiệc cưới

Trang phục cho tiệc cưới đó là váy cưới, bộ vest của chú rể, trang phục của phù dâu, trang phục của cha mẹ. Bạn nên đi thử váy cưới trước để chọn cho mình chiếc váy phù hợp nhất.

Đừng may hoặc thuê quá nhiều áo cưới, bạn sẽ không đủ thời gian để thay và khách mời cũng không đủ thời gian để chiêm ngưỡng bạn. Chỉ 2 chiếc là đủ cho một lễ cưới.

kinh-nghiem-vang-khi-to-chuc-tiec-cuoi

Mang giày quá cao sẽ làm cô dâu đi lại khó khăn và đau chân. Hãy chọn loại giày mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn. Những đôi giày cao gót với kiểu dáng quá đặc biệt, bạn chỉ nên chọn khi chụp hình cưới.

4. Đừng quên giữ sức khỏe cho ngày cưới được trọn vẹn

Chắc chắn trước ngày cưới, cô dâu hay chú rể đều phải lo lắng và chuẩn bị rất nhiều việc. Vì vậy quan trọng nhất vẫn là sức khỏe của hai bạn. Hãy ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc, chắc chắn bạn sẽ không muốn mình xuất hiện với đôi mắt thâm quầng trong ngày trọng đại này đúng không.

kinh-nghiem-vang-khi-to-chuc-tiec-cuoi

Trên đây là những kinh nghiệm vàng khi tổ chức tiệc cưới mà bạn có thể tham khảo nhé. Chúc các bạn có một đám cưới như mong ước.


Cảm nhận

 • Minh Đan

  Là một người làm nghệ thuật, tôi thấy phong cách trang trí của Acacia Nguyễn rất ấn tượng. Phải nói rằng đây là một trong những địa chỉ tổ chức tiệc cưới uy tín mà các bạn trẻ có thể tham khảo để lựa chọn.

  - Minh Đan -

 • Lam Hồng - Minh Thảo

  Vợ chồng mình thật sự cảm ơn Acacia Nguyễn đã vất vả tổ chức tiệc cưới cho chúng mình trong tuần vừa qua. Không gì có để nói ngoài hai chữ hài lòng và hạnh phúc. Cảm ơn Acacia Nguyễn và những bức hình tiệc cưới ý nghĩa này.

  - Lam Hồng - Minh Thảo -

 • Ngân Hà

  Mình có tham khảo nhiều nơi tổ chức tiệc cưới nhưng thấy ở đây phong cách đa dạng và khác biệt. Thật sự mình thích kiểu tiệc cưới đơn giản giống như nước ngoài, hi vọng Acacia sẽ giúp mình thực hiện ước mơ này trong ngày cưới sắp tới.

  - Ngân Hà -

 • Minh Lý

  Mình thích phong cách tổ chức đám cưới kiểu Rustic của Acacia, nhẹ nhàng, ấn tượng, đơn giản đúng kiểu mình thích. Ước gì mình cũng sắp cưới để tổ chức theo phong cách này.

  - Minh Lý -

 • Ngọc Hoa

  Mình thấy kiểu đám cưới vintage theo phong cách Acacia Nguyễn trang trí. Phải lưu lại để học tập mới được. Cảm ơn những con người luôn làm việc hết mình và có tâm.

  - Ngọc Hoa -

 • Lan anh

  Mấy hình trang trí đám cưới của Acacia Nguyễn thật chuyên nghiệp. Và phải nói rằng đội ngũ nhiếp ảnh ở đây thật có tâm, góc chụp nào cũng đẹp và lung linh.

  - Lan anh -