Kế hoạch tổ chức tiệc cưới vào mùa xuân

Mùa xuân là mùa của năm mới, sự khởi đầu tuyệt vời cho cuộc sống mới. Mùa xuân là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, mùa của hạnh phúc nhân đôi. Mùa xuân cũng thích hợp cho việc tổ chức đám cưới.

Cùng xem kế hoạch tổ chức tiệc cưới vào mùa xuân, biết đâu bạn sẽ tìm được những thông tin bổ ích cho mình nhé.

ke-hoach-to-chuc-tiec-cuoi-vao-mua-xuan

 1. Vì sao nên tổ chức tiệc cưới vào mùa xuân?

Mùa xuân bắt đầu từ ngày tháng nào và kết thúc khi nào. Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa nên người ta tính mùa xuân bắt đầu từ thời điểm diễn ra tiết lập xuân (khoảng ngày 05/02) và kết thúc tại thời điểm diễn ra tiết lập hạ (khoảng ngày 05/05).

ke-hoach-to-chuc-tiec-cuoi-vao-mua-xuan

Thời gian mùa xuân được coi là thời gian của sự phát triển, sự hồi sinh của cuộc sống mới và một chu kỳ sống mới lại bắt đầu. Thời tiết mùa xuân ôn hòa, vì vậy đây cũng là dịp thuận lợi để bạn tổ chức tiệc cưới cho mình đó.

2. Kế hoạch tổ chức tiệc cưới vào mùa xuân

Vậy nếu bạn có ý định tổ chức tiệc cưới vào mùa xuân, bạn nên chuẩn bị những gì?

- Đầu tiên đó là chọn thời gian cụ thể trong mùa xuân để tiến hành tổ chức tiệc cưới. Bạn sẽ tổ chức tiệc cưới của mình vào ngày nào trong tuần, hay cuối tuần để bạn bè có cơ hội được chung vui nhiều hơn.

ke-hoach-to-chuc-tiec-cuoi-vao-mua-xuan

Chọn ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi của cô dâu và chú rể. Vì vậy chọn ngày tổ chức tiệc cưới nên chọn ngày lành tháng tốt, và bạn đừng quên theo dõi thời tiết để có buổi tổ chức tiệc cưới thuận lợi và hoàn hảo nhé.

ke-hoach-to-chuc-tiec-cuoi-vao-mua-xuan

- Lên số lượng khách mời và chuẩn bị thiệp cưới. Hai bạn phải có kế hoạch cụ thể mời bao nhiêu khách trong tiệc cưới của mình. Dựa vào số lượng khách mời để lên kế hoạch bàn tiệc cũng như thiệp cưới, chuẩn bị một cách chu đáo nhất. Với thiệp cưới, bạn có thể chọn phong cách cổ điển hay sự khác biệt trong thiết kế. 

ke-hoach-to-chuc-tiec-cuoi-vao-mua-xuan

Bạn có thể chọn một bông hoa đẹp với những cánh hoa nở rộ để làm điểm nhấn duy nhất cho thiệp cưới của mình. Trang trí cho chúng với ruy băng màu xanh để tạo thêm sắc thái của mùa xuân. Đây cũng là cách cho bạn để có một thiệp cưới phù hợp với ngân sách, đơn giản mà vẫn đẹp.

ke-hoach-to-chuc-tiec-cuoi-vao-mua-xuan

- Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới cũng là một phần trong kế hoạch tổ chức tiệc cưới mà bạn cần thực hiện kỹ lưỡng. Tùy vào số lượng khách mời, phong cách bạn yêu thích cũng như kinh phí cho phép để lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp nhất. Bạn có thể chọn theo phong cách hiện đại, sang trọng, đơn giản hay tính tế, tùy thuộc vào quyết định của hai bạn.

ke-hoach-to-chuc-tiec-cuoi-vao-mua-xuan

- Chọn hoa cưới làm sao vừa phù hợp với sở thích lại vừa tôn lên vẻ đẹp trong ngày cưới của bạn. Vào mùa Xuân các loài hoa như hoa hồng, lan, thủy tiên, vân anh, phong lữ, hoa chuông, calla, cúc đại đóa, hoa trà, cỏ chân ngỗng, hoa nghinh xuân, pansy, dạ lan hương, hoa loa kèn (lilies), violet… sẽ được ưu tiên lựa chọn. 

ke-hoach-to-chuc-tiec-cuoi-vao-mua-xuan

Bạn có thể tham khảo giá thành của các loài hoa và cách trang trí để có sự lựa chọn phù hợp nhé.

ke-hoach-to-chuc-tiec-cuoi-vao-mua-xuan

- Trang phục trong ngày cưới cũng là một phần tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo của ngày trọng đại. Bạn nên tìm hiểu trước các thiết kế váy cưới cho cô dâu và bộ vest cho chú rể để có sự kết hợp hoàn hảo nhất nhé.

ke-hoach-to-chuc-tiec-cuoi-vao-mua-xuan

Tổ chức đám cưới là việc trọng đại, vì vậy hai bạn có thể cùng nhau bàn bạc và lên kế hoạch cho đám cưới của mình chỉn chu, sang trọng và ấm áp nhất nhé.

Cảm nhận

 • Minh Đan

  Là một người làm nghệ thuật, tôi thấy phong cách trang trí của Acacia Nguyễn rất ấn tượng. Phải nói rằng đây là một trong những địa chỉ tổ chức tiệc cưới uy tín mà các bạn trẻ có thể tham khảo để lựa chọn.

  - Minh Đan -

 • Lam Hồng - Minh Thảo

  Vợ chồng mình thật sự cảm ơn Acacia Nguyễn đã vất vả tổ chức tiệc cưới cho chúng mình trong tuần vừa qua. Không gì có để nói ngoài hai chữ hài lòng và hạnh phúc. Cảm ơn Acacia Nguyễn và những bức hình tiệc cưới ý nghĩa này.

  - Lam Hồng - Minh Thảo -

 • Ngân Hà

  Mình có tham khảo nhiều nơi tổ chức tiệc cưới nhưng thấy ở đây phong cách đa dạng và khác biệt. Thật sự mình thích kiểu tiệc cưới đơn giản giống như nước ngoài, hi vọng Acacia sẽ giúp mình thực hiện ước mơ này trong ngày cưới sắp tới.

  - Ngân Hà -

 • Minh Lý

  Mình thích phong cách tổ chức đám cưới kiểu Rustic của Acacia, nhẹ nhàng, ấn tượng, đơn giản đúng kiểu mình thích. Ước gì mình cũng sắp cưới để tổ chức theo phong cách này.

  - Minh Lý -

 • Ngọc Hoa

  Mình thấy kiểu đám cưới vintage theo phong cách Acacia Nguyễn trang trí. Phải lưu lại để học tập mới được. Cảm ơn những con người luôn làm việc hết mình và có tâm.

  - Ngọc Hoa -

 • Lan anh

  Mấy hình trang trí đám cưới của Acacia Nguyễn thật chuyên nghiệp. Và phải nói rằng đội ngũ nhiếp ảnh ở đây thật có tâm, góc chụp nào cũng đẹp và lung linh.

  - Lan anh -