Cách tổ chức tiệc cưới trong tháng 5

Nếu bạn đang có ý định tổ chức tiệc cưới trong tháng 5 thì chắc chắn sẽ không bỏ qua bài viết dưới đây đâu nhé. Đây là các bước tổ chức tiệc cưới một cách khoa học, chi tiết và tiết kiệm chi phí ngay cả khi thời gian gấp gáp. Bạn có thể tham khảo nhé.

cach-to-chuc-tiec-cuoi-trong-thang-5

1. Lên kế hoạch những việc cần làm khi tổ chức tiệc cưới

Điều đầu tiên bạn cần thực hiện đó là lên kế hoạch. Lên kế hoạch và từng công việc chi tiết, cụ thể nhất để tránh tình trạng quên việc này hay nhầm sang việc kia. Một số vấn đề mà hai bạn cần bàn bạc trong tiệc cưới đó là phong cách tổ chức tiệc cưới như thế nào, số lượng khách mời ra sao, địa điểm tổ chức tiệc cưới, thực đơn trong tiệc cưới. 

cach-to-chuc-tiec-cuoi-trong-thang-5

Một khi bạn đã chắc chắn về những hạng mục trên, bạn có thể bắt đầu tìm địa điểm và đi chọn áo cưới. Đồng thời, bạn cũng cần dự tính trong đầu những ai có thể làm phụ dâu và phụ rể trong đám cưới của bạn nhé.

cach-to-chuc-tiec-cuoi-trong-thang-5

2. Đặt địa điểm tổ chức tiệc cưới

Bước thứ hai nếu bạn có ý định tổ chức tiệc cưới trong tháng 5 đó là tìm được địa điểm tổ chức tiệc cưới. Bạn cần lên danh sách khách mời cụ thể để biết được lượng khách mời.

cach-to-chuc-tiec-cuoi-trong-thang-5

Bạn muốn trang trí tiệc cưới của mình theo phong cách nào, đơn giản, cầu kỳ, hiện đại, vintage hay lãng mạn. Hình thức hôn lễ bạn muốn tiến hành, ai sẽ phát biểu cảm ơn, người chủ hôn, âm nhạc bạn sẽ sử dụng… Tất cả đều phải chi tiết nhất, sau đó tìm hiểu các địa điểm tổ chức tiệc cưới cũng như cách thiết kế tiệc cưới sao cho hợp lý nhất.

cach-to-chuc-tiec-cuoi-trong-thang-5

3. In thiệp đám cưới

Sau khi đã có kế hoạch cụ thể cũng như địa điểm rõ ràng, số lượng khách mời bao nhiêu, bạn sẽ tiến hành in thiệp cưới. Bạn có thể tham khảo các mẫu in thiệp cưới khác nhau, cách thức in như thế nào, thông tin ra sao để chính xác nhất.

cach-to-chuc-tiec-cuoi-trong-thang-5

4. Chuẩn bị trang phục cá nhân

Chắc chắn lúc này sẽ là thời gian để hai bạn chọn cho mình những bộ váy cưới lộng lẫy, bộ vest sang trọng và lịch thiệp. 

cach-to-chuc-tiec-cuoi-trong-thang-5

Bạn có thể kế hoạch cho tuần trăng mật và nếu bạn dự định đi du lịch nước ngoài. Hãy chắc chắn là passport và visa của bạn đã sẵn sàng nhé.

cach-to-chuc-tiec-cuoi-trong-thang-5

5. Thư giãn để chuẩn bị đón đám cưới của mình

Sau khi chuẩn bị tất cả các bước trên, hai bạn nên thư giãn để dẹp hết những lo lắng và muộn phiền. Có thể đi tập luyện thể dục nhẹ nhàng, đi spa, giữ sức và giữ dáng để có một sức khỏe tốt nhất cho đám cưới sắp tới. Nếu bạn nghỉ ngơi đầy đủ và đúng cách, bạn sẽ có đủ sức lực để giải quyết mọi vấn đề một cách dễ dàng đó.

cach-to-chuc-tiec-cuoi-trong-thang-5

Tháng 5 sắp đến. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu cho việc tổ chức tiệc cưới của mình thì đừng bổ qua những gợi ý trên đây nhé. 

Cảm nhận

 • Minh Đan

  Là một người làm nghệ thuật, tôi thấy phong cách trang trí của Acacia Nguyễn rất ấn tượng. Phải nói rằng đây là một trong những địa chỉ tổ chức tiệc cưới uy tín mà các bạn trẻ có thể tham khảo để lựa chọn.

  - Minh Đan -

 • Lam Hồng - Minh Thảo

  Vợ chồng mình thật sự cảm ơn Acacia Nguyễn đã vất vả tổ chức tiệc cưới cho chúng mình trong tuần vừa qua. Không gì có để nói ngoài hai chữ hài lòng và hạnh phúc. Cảm ơn Acacia Nguyễn và những bức hình tiệc cưới ý nghĩa này.

  - Lam Hồng - Minh Thảo -

 • Ngân Hà

  Mình có tham khảo nhiều nơi tổ chức tiệc cưới nhưng thấy ở đây phong cách đa dạng và khác biệt. Thật sự mình thích kiểu tiệc cưới đơn giản giống như nước ngoài, hi vọng Acacia sẽ giúp mình thực hiện ước mơ này trong ngày cưới sắp tới.

  - Ngân Hà -

 • Minh Lý

  Mình thích phong cách tổ chức đám cưới kiểu Rustic của Acacia, nhẹ nhàng, ấn tượng, đơn giản đúng kiểu mình thích. Ước gì mình cũng sắp cưới để tổ chức theo phong cách này.

  - Minh Lý -

 • Ngọc Hoa

  Mình thấy kiểu đám cưới vintage theo phong cách Acacia Nguyễn trang trí. Phải lưu lại để học tập mới được. Cảm ơn những con người luôn làm việc hết mình và có tâm.

  - Ngọc Hoa -

 • Lan anh

  Mấy hình trang trí đám cưới của Acacia Nguyễn thật chuyên nghiệp. Và phải nói rằng đội ngũ nhiếp ảnh ở đây thật có tâm, góc chụp nào cũng đẹp và lung linh.

  - Lan anh -