Bỏ túi kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tiết kiệm nhất

Cưới xin là chuyện quan trọng của mỗi người. Tuy nhiên tổ chức tiệc cưới như thế nào để vừa đơn giản, ấm cũng nhưng lại tiết kiệm. Đó là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm khi tổ chức đám cưới.

Cùng bỏ túi kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tiết kiệm nhất sẽ được Acacia Nguyen giới thiệu trong bài viết dưới đây.

bo-tui-kinh-nghiem-to-chuc-tiec-cuoi-tiet-kiem

1. Phong cách tổ chức tiệc cưới đơn giản

Kinh nghiệm đầu tiên để có tiệc cưới tiết kiệm đó là lựa chọn phong cách đơn giản. Những gì phức tạp, cầu kỳ chắc chắn sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn rất nhiều. 

bo-tui-kinh-nghiem-to-chuc-tiec-cuoi-tiet-kiem

Vì vậy bạn nên chú ý đến phong cách thật giản đơn trong cách bài trí, số lượng khách mời hay những vấn đề không cần thiết trong lễ cưới nhé. Chắc chắn đây sẽ là kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm được kha khá kinh phí sau đó đấy.

bo-tui-kinh-nghiem-to-chuc-tiec-cuoi-tiet-kiem

Bạn có thể tham khảo các mẫu phong cách tổ chức tiệc cưới đơn giản trên mạng và tìm hiểu thêm các địa chỉ tổ chức để giảm bớt chi phí nhé.

2. Gộp ngày ăn hỏi và ngày cưới

Nhiều địa phương tại miền Nam thường gộp ngày ăn hỏi và ngày cưới vào một ngày. Đây là cách vừa giúp bạn giảm bớt phiền hà, mệt mỏi lại giảm thiểu chi tiêu một cách hiệu quả đó. 

bo-tui-kinh-nghiem-to-chuc-tiec-cuoi-tiet-kiem

Bạn sẽ không mất tiền thuê xe đi lại hai lần, các dịch vụ như trang trí nhà cửa, cỗ cưới hay trang điểm, làm tóc, thuê xe...

3. Chuẩn bị váy cưới và hoa cưới

Bạn không cần phải bỏ nhiều tiền để may chiếc váy đám cưới, thay vào đó bạn có thể đi thuê một chiếc váy cưới và thuê thêm một chiếc váy dạ hội sang trọng để mặc khi chào khách tại tiệc.

bo-tui-kinh-nghiem-to-chuc-tiec-cuoi-tiet-kiem

Với hoa cưới, bạn nên chọn mẫu xe hoa đơn giản, không chọn những loại hoa nhập khẩu hay hoa trái mùa vì giá sẽ cao hơn nhiều những loại hoa bình thường như hoa hồng, lan...

bo-tui-kinh-nghiem-to-chuc-tiec-cuoi-tiet-kiem

4. Phương tiện di chuyển và chụp ảnh

Bạn không cần quá chú trọng đến phương tiện di chuyển phải là những hãng xe đắt tiền, xịn và sang nếu không có đủ tài chính chi trả. Bạn chỉ cần lựa chọn những loại xe thông dụng mà vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại, còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đó.

bo-tui-kinh-nghiem-to-chuc-tiec-cuoi-tiet-kiem

Một vấn đề nữa mà nhiều cặp đôi thường lãng phí đó là chi phí chụp ảnh. Kinh nghiệm cho thấy hầu hết các đôi uyên ương đều không "ngó ngàng" nhiều tới bộ ảnh cưới và ảnh trong ngày đãi tiệc sau khi hôn lễ kết thúc. Vậy nên nếu muốn tiết kiệm, bạn không cần quá tốn kém hay cầu kỳ để chi cho các hoạt động này. 

bo-tui-kinh-nghiem-to-chuc-tiec-cuoi-tiet-kiem

Hai bạn có thể chụp khoảng vài chục tấm ảnh ngoài trời theo phong cách tự nhiên thay vì đi tới các điểm du lịch nổi tiếng để chụp hàng trăm tấm ảnh với chi phí vài chục triệu.

bo-tui-kinh-nghiem-to-chuc-tiec-cuoi-tiet-kiem

Đây là một số kinh nghiệm giúp bạn tổ chức tiệc cưới tiết kiệm, chu đáo mà vẫn mang lại cảm giác ấm cúng trong ngày đặc biệt này. Bạn đừng bỏ qua những gợi ý trên đây nhé.

Cảm nhận

 • Minh Đan

  Là một người làm nghệ thuật, tôi thấy phong cách trang trí của Acacia Nguyễn rất ấn tượng. Phải nói rằng đây là một trong những địa chỉ tổ chức tiệc cưới uy tín mà các bạn trẻ có thể tham khảo để lựa chọn.

  - Minh Đan -

 • Lam Hồng - Minh Thảo

  Vợ chồng mình thật sự cảm ơn Acacia Nguyễn đã vất vả tổ chức tiệc cưới cho chúng mình trong tuần vừa qua. Không gì có để nói ngoài hai chữ hài lòng và hạnh phúc. Cảm ơn Acacia Nguyễn và những bức hình tiệc cưới ý nghĩa này.

  - Lam Hồng - Minh Thảo -

 • Ngân Hà

  Mình có tham khảo nhiều nơi tổ chức tiệc cưới nhưng thấy ở đây phong cách đa dạng và khác biệt. Thật sự mình thích kiểu tiệc cưới đơn giản giống như nước ngoài, hi vọng Acacia sẽ giúp mình thực hiện ước mơ này trong ngày cưới sắp tới.

  - Ngân Hà -

 • Minh Lý

  Mình thích phong cách tổ chức đám cưới kiểu Rustic của Acacia, nhẹ nhàng, ấn tượng, đơn giản đúng kiểu mình thích. Ước gì mình cũng sắp cưới để tổ chức theo phong cách này.

  - Minh Lý -

 • Ngọc Hoa

  Mình thấy kiểu đám cưới vintage theo phong cách Acacia Nguyễn trang trí. Phải lưu lại để học tập mới được. Cảm ơn những con người luôn làm việc hết mình và có tâm.

  - Ngọc Hoa -

 • Lan anh

  Mấy hình trang trí đám cưới của Acacia Nguyễn thật chuyên nghiệp. Và phải nói rằng đội ngũ nhiếp ảnh ở đây thật có tâm, góc chụp nào cũng đẹp và lung linh.

  - Lan anh -