5 bước chuẩn bị khi tổ chức tiệc cưới

Ngày cưới là ngày quan trọng của mỗi người. Lễ cưới là buổi ra mắt của cặp đôi uyên ương với gia đình, bạn bè để thông báo sự gắn kết của 2 con người với nhau. Tuy nhiên để chuẩn bị được một đám cưới hoàn thiện, ấm áp và nhanh gọn là điều không hề dễ dàng.

Sau đây Acacia sẽ giới thiệu tới các bạn 5 bước chuẩn bị kh tổ chức tiệc cưới, chắc chắn sẽ giúp ích cho những ai đang đau đầu về vấn đề này đó.

5-buoc-chuan-bi-khi-to-chuc-tiec-cuoi

1. Xác định thời gian tổ chức tiệc cưới

Điều đầu tiên bạn cần thực hiện và quyết định đó là xác định thời gian tổ chức tiệc cưới. Hai bạn định tổ chức đám cưới vào mùa xuân, mùa thu, mùa đông hay mùa hè. Thời điểm cụ thể là trong tuần hay cuối tuần, vào dịp lễ tết hay ngày nghỉ dài.

5-buoc-chuan-bi-khi-to-chuc-tiec-cuoi

Xác định thời gian cụ thể để có kế hoạch chi tiết hơn cho việc tổ chức đám cưới. Tùy vào đặc điểm của từng mùa sẽ có cách thức tổ chức cũng như chuẩn bị tốt nhất từ trang phục cho đến phong cách hay thực đơn.

5-buoc-chuan-bi-khi-to-chuc-tiec-cuoi

Thông thường chọn ngày tổ chức tiệc cưới sẽ phải chọn ngày lành tháng tốt. Tuy nhiên nếu vào ngày cuối tuần sẽ tốt hơn cho việc sắp xếp công việc cũng như để bạn bè về dự đông đủ hơn.

5-buoc-chuan-bi-khi-to-chuc-tiec-cuoi

2. Số lượng khách mời khi tổ chức tiệc cưới

Sau khi xác định địa điểm tổ chức, hai bạn cần nắm được có bao nhiêu khách mời đến dự tiệc cưới của bạn. Bao gồm khách chung của hai vợ chồng. 

5-buoc-chuan-bi-khi-to-chuc-tiec-cuoi

Khách riêng của chồng: bạn thiếu thời, bạn trung học, bạn đại học, bạn cao học và sau cao học (nếu có), bạn quốc tế (nếu có), đồng nghiệp trong công ty, phòng ban, các sếp, đối tác... từ đó quy ra số bàn cần đặt trước, và tỷ lệ bàn dự phòng.

3. Lên thực đơn khi tổ chức tiệc cưới

Số lượng khách mời như thế nào, chi phí bỏ ra bao nhiêu. Từ đó bạn có thể lên thực đơn cho mỗi bàn. Nên đặt bàn và địa điểm tổ chức tiệc cưới ít nhất 3 tháng trở lên để tránh tình trạng hết chỗ nhé. 

5-buoc-chuan-bi-khi-to-chuc-tiec-cuoi

Hãy chọn cho mình một nơi đặt tiệc hợp lý nhất, phù hợp với điều kiện mọi mặt của mình nhất.

 4. Chuẩn bị trang phục cho đám cưới

Bước thứ 4 bạn cần lưu ý đó là chuẩn bị trang phục cho đám cưới của mình. Váy cưới như thế nào, thiết kế ra sao, phong cách như thế nào. Chú rể của bạn cũng cần có những bộ vest lịch sự, sang trọng và xứng tầm với chiếc váy cưới của bạn đúng không.

5-buoc-chuan-bi-khi-to-chuc-tiec-cuoi

Bạn cũng đừng quên lựa chọn trang phục cho phù dâu, bố mẹ và những người thân trong gia đình để không gian tiệc cưới của bạn thêm ấm áp nhé.

5. Giữ gìn sức khỏe trước khi cưới

 Chắc chắc việc tổ chức đám cưới sẽ mất rất nhiều chi phí cũng như công sức và thời gian của bạn. Vì vậy để ngày vui được trọn vẹn, hai bạn đừng quên chăm sóc và bồi dưỡng sức khỏe, nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý nhé.

5-buoc-chuan-bi-khi-to-chuc-tiec-cuoi

5 bước chuẩn bị khi tổ chức tiệc cưới không quá khó phải không. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này, vì vậy bạn có thể tham khảo và liên hệ tới Acacia để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Cảm nhận

 • Minh Đan

  Là một người làm nghệ thuật, tôi thấy phong cách trang trí của Acacia Nguyễn rất ấn tượng. Phải nói rằng đây là một trong những địa chỉ tổ chức tiệc cưới uy tín mà các bạn trẻ có thể tham khảo để lựa chọn.

  - Minh Đan -

 • Lam Hồng - Minh Thảo

  Vợ chồng mình thật sự cảm ơn Acacia Nguyễn đã vất vả tổ chức tiệc cưới cho chúng mình trong tuần vừa qua. Không gì có để nói ngoài hai chữ hài lòng và hạnh phúc. Cảm ơn Acacia Nguyễn và những bức hình tiệc cưới ý nghĩa này.

  - Lam Hồng - Minh Thảo -

 • Ngân Hà

  Mình có tham khảo nhiều nơi tổ chức tiệc cưới nhưng thấy ở đây phong cách đa dạng và khác biệt. Thật sự mình thích kiểu tiệc cưới đơn giản giống như nước ngoài, hi vọng Acacia sẽ giúp mình thực hiện ước mơ này trong ngày cưới sắp tới.

  - Ngân Hà -

 • Minh Lý

  Mình thích phong cách tổ chức đám cưới kiểu Rustic của Acacia, nhẹ nhàng, ấn tượng, đơn giản đúng kiểu mình thích. Ước gì mình cũng sắp cưới để tổ chức theo phong cách này.

  - Minh Lý -

 • Ngọc Hoa

  Mình thấy kiểu đám cưới vintage theo phong cách Acacia Nguyễn trang trí. Phải lưu lại để học tập mới được. Cảm ơn những con người luôn làm việc hết mình và có tâm.

  - Ngọc Hoa -

 • Lan anh

  Mấy hình trang trí đám cưới của Acacia Nguyễn thật chuyên nghiệp. Và phải nói rằng đội ngũ nhiếp ảnh ở đây thật có tâm, góc chụp nào cũng đẹp và lung linh.

  - Lan anh -