4 bước giúp bạn chọn tiệc cưới đẹp và giá rẻ

Nơi tổ chức tiệc cưới không chỉ là nơi diễn ra sự kiện trọng đại của hai bạn. Đó còn là ngày vui của những người thân trong gia đình, họ hàng khi đến dự và làm hài lòng các vị khách mời. Vì vậy việc tổ chức tiệc cưới không thể sơ sài được. Cùng xem 4 bước giúp bạn chọn tiệc cưới đẹp và giá rẻ dưới đây nhé.

4-buoc-giup-ban-to-chon-tiec-cuoi-dep-va-gia-re

1. Tham khảo các nhà hàng tiệc cưới khác nhau

Đầu tiên đó là tham khảo các nhà hàng tiệc cưới khác nhau, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

4-buoc-giup-ban-to-chon-tiec-cuoi-dep-va-gia-re

Đầu tiên bạn nên lựa chọn nhà hàng tổ chức tiệc cưới khoanh vùng để tiện đi lại cũng như thuận tiện khi di chuyển cho khách mời. Nếu người trong gia đình bạn sống nhiều ở một khu vực nhất định hoặc bạn mời nhiều người cùng công ty, không nên chọn địa điểm nào quá cách xa hai nơi này. Một chi tiết nhỏ nhưng ít ai lưu tâm khác là bãi đậu xe khách. Bạn nên ưu tiên chọn nhà hàng tiệc cưới nào có hầm đỗ xe riêng và rộng rãi thì càng tốt để tránh tình trạng khách phải phiền lòng chỉ vì chuyện tìm bãi giữ xe hay mắc mưa khi phải giữ xe ngoài trời.

4-buoc-giup-ban-to-chon-tiec-cuoi-dep-va-gia-re

Thứ hai đó là bạn nên chọn theo ngân sách của bạn, ví dụ bàn tiệc 2 triệu, 3 triệu hay 5 triệu. Sau cùng, các dịch vụ tiệc cưới của những nhà hàng này bạn đã từng trải nghiệm hoặc nghe phản hồi từ người khác chưa?

4-buoc-giup-ban-to-chon-tiec-cuoi-dep-va-gia-re

Từ những gợi ý trên sẽ chọn cho mình những nhà hàng tiệc cưới phù hợp. Sau đó bạn nên gọi điện trực tiếp đến tận nơi để hỏi chi tiết hơn về thông tin bạn muốn biết như sảnh tiệc có còn trống vào ngày cưới của bạn không hoặc đang có khuyến mãi gì v.v....để gạn lọc thêm một lần nữa trước khi đến trực tiếp. 

4-buoc-giup-ban-to-chon-tiec-cuoi-dep-va-gia-re

2. Tìm hiểu về dịch vụ của nhà hàng

Bước thứ hai đó là tìm hiểu về dịch vụ của nhà hàng. Nhà hàng bạn tổ chức tiệc cưới có các món ăn đặc biệt? Các chương trình nghi lễ cưới diễn tiến ra sao? Nếu được hãy yêu cầu xem hình ảnh nghi lễ hoặc clip các tiết mục múa khai tiệc.

4-buoc-giup-ban-to-chon-tiec-cuoi-dep-va-gia-re

Bạn nên tham quan sảnh tiệc cưới để ước lượng số lượng khách mời. Đừng quên chú ý đến bàn ghế, sân khấu, mọi thứ có sạch sẽ, đẹp mắt, thoải mái cho khách mời hay không? Mỗi bàn sẽ có bao nhiêu nhân viên phục vụ (hiện có những nhà hàng tiệc cưới vẫn để 1 nhân viên phục vụ cho 2 bàn, dễ gây cập rập và không chu đáo).

4-buoc-giup-ban-to-chon-tiec-cuoi-dep-va-gia-re

Nhà hàng sẽ có khuyến mãi gì cho bạn vào thời điểm bạn tổ chức tiệc cưới? Sau khi tìm hiểu tất cả, hãy xin bảng giá dịch vụ tiệc cưới của nhà hàng về để tiện so sánh.

4-buoc-giup-ban-to-chon-tiec-cuoi-dep-va-gia-re

3. Quy trình thanh toán

Thông thường các nhà hàng tổ chức tiệc cưới sẽ có đặt cọc và thanh toán. Sau khi xác định rõ ngày cưới, số lượng khách mời, chọn được địa điểm, bạn nên tiến hành đặt cọc để chắc chắn hơn. 

4-buoc-giup-ban-to-chon-tiec-cuoi-dep-va-gia-re

Gần 1 – 2 tháng trước ngày cưới, thực đơn mới được thống nhất và cũng là lúc bạn cần đặt cọc thức ăn từ 30 đến 50% giá trị buổi tiệc. Sau khi hoàn thành tổ chức tiệc cưới, bạn sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại.

4-buoc-giup-ban-to-chon-tiec-cuoi-dep-va-gia-re

4. Đưa ra quyết định cuối cùng

4-buoc-giup-ban-to-chon-tiec-cuoi-dep-va-gia-re

Dựa trên những bước trên, bước cuối cùng đó là đưa ra quyết định cụ thể. Hai bạn cùng nên tham khảo và cùng nhau lựa chọn, không chỉ có một đám cưới ý nghĩa mà còn mang đến cho bạn những giây phút đáng nhớ khi cùng nhau thực hiện công việc trọng đại này.

Cảm nhận

 • Minh Đan

  Là một người làm nghệ thuật, tôi thấy phong cách trang trí của Acacia Nguyễn rất ấn tượng. Phải nói rằng đây là một trong những địa chỉ tổ chức tiệc cưới uy tín mà các bạn trẻ có thể tham khảo để lựa chọn.

  - Minh Đan -

 • Lam Hồng - Minh Thảo

  Vợ chồng mình thật sự cảm ơn Acacia Nguyễn đã vất vả tổ chức tiệc cưới cho chúng mình trong tuần vừa qua. Không gì có để nói ngoài hai chữ hài lòng và hạnh phúc. Cảm ơn Acacia Nguyễn và những bức hình tiệc cưới ý nghĩa này.

  - Lam Hồng - Minh Thảo -

 • Ngân Hà

  Mình có tham khảo nhiều nơi tổ chức tiệc cưới nhưng thấy ở đây phong cách đa dạng và khác biệt. Thật sự mình thích kiểu tiệc cưới đơn giản giống như nước ngoài, hi vọng Acacia sẽ giúp mình thực hiện ước mơ này trong ngày cưới sắp tới.

  - Ngân Hà -

 • Minh Lý

  Mình thích phong cách tổ chức đám cưới kiểu Rustic của Acacia, nhẹ nhàng, ấn tượng, đơn giản đúng kiểu mình thích. Ước gì mình cũng sắp cưới để tổ chức theo phong cách này.

  - Minh Lý -

 • Ngọc Hoa

  Mình thấy kiểu đám cưới vintage theo phong cách Acacia Nguyễn trang trí. Phải lưu lại để học tập mới được. Cảm ơn những con người luôn làm việc hết mình và có tâm.

  - Ngọc Hoa -

 • Lan anh

  Mấy hình trang trí đám cưới của Acacia Nguyễn thật chuyên nghiệp. Và phải nói rằng đội ngũ nhiếp ảnh ở đây thật có tâm, góc chụp nào cũng đẹp và lung linh.

  - Lan anh -